Cách chọn gà chọi mái để dòng con hưởng gen tốt từ mẹ

 - 

Cách chọn gà mái chọi là việc trước tiên cần thân thiện nếu như bạn muốn tạo ra những nhỏ gà chọi nhỏ đá hay, đẹp. Bởi kinh nghiệm đúc kết từ xa xưa của cha ông “chó giống thân phụ – gà giống mẹ” nêu nhảy vị thế của gà mái trong việc nhân giống con gà chọi. Tất nhiên việc có mặt gà chọi con buộc phải có một nửa gà tía và một nửa gà người mẹ là điều ai ai cũng biết. Tuy nhiên nếu rất có thể hãy lựa chọn gà mái bổn mang đến riêng mình để nhân kiểu như hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách chọn gà chọi mái để dòng con hưởng gen tốt từ mẹ

Chọn kê mái chọi từ chiếc nổi tiếng

Việc sở hữu gần như gà mái chọi bổn trường đoản cú tông dòng đã có lừng danh là câu hỏi dễ nhất nhằm mục tiêu tạo ra tương tự tốt. Câu hỏi này khá dễ dàng và đơn giản không đề xuất mất nhiều sức lực do đang được chọn lọc những quánh tính tốt của gà bố, người mẹ hoặc ông bà. Nếu rất có thể thì nên chọn gà chọi trống cũng tương tự vậy. Xác suất sinh ra những bé gà chọi con quality là hơi cao.


*
Nếu có cha mẹ là gà nổi tiếng thì rất tốt. Trên hình ảnh là kê chọi Xám Thần 21 trận bất bại liên tiếp

Nhược điểm của phương thức này túi tiền sẽ cao hơn so với những cách chọn khác. Bởi vì khi con kê mái bổn đã có được kiểm kiệm qua thực tế tông mẫu sẽ có mức ngân sách cao cùng không phải ai cũng mua được. Đôi khi bạn có tiền nhưng không có quan hệ quen biết với chủ gà thì cũng khá khó tải chúng. Đặc biệt là những dòng gà đã nổi danh thần kê của nhà nổi tiếng.

Cách lựa chọn gà mái chọi làm cho giống qua lối đánh

Đây cũng là cách có thể áp dụng khi mong mỏi chọn con gà mái chọi nhằm đúc. Bởi vì tố chất của gà không tính việc biểu lộ qua dáng vẻ bên phía ngoài thì họ nên ưu tiên các pha ra đòn đánh hơn. Sở hữu những đòn đánh bom tấn được mệnh danh là đòn cáo là những tiêu chí lựa chọn tốt. Những điểm mạnh của cách thức này chính là đòn đánh vẫn được chu chỉnh một cách công dụng qua chính kinh nghiệm tay nghề của sư kê. Vì vậy mà kỹ năng cao sẽ tiến hành truyền lại cho con cháu.


*
Cách lựa chọn gà mái chọi làm cho giống nếu biết được đòn lối của chúng thì thừa tốt

Nhược điểm của phương thức chọn gà mái chọi hay nhằm đúc này chính là việc phán đoán và chọn lựa. Vày ít người lại để gà mái chọi kungfu để test. Vấn đề này khá nguy hiểm khi có thể tác động tới phòng trứng và tác dụng sinh sản. Không dừng lại ở đó gà mái chọi cũng không thật sung sức, tiết chiến như con kê trống. Vì vậy cũng đề nghị kết hợp cách thức này cùng với các cách thức khác để đem lại hiệu quả hơn.

Cách lựa chọn gà mái bổn thông qua vóc dáng bên ngoài

Với phương pháp này thì chúng ta chỉ lựa chọn được gà mái chọi đẹp cơ mà thôi. Còn lại việc đòn đánh ra sao thì như bài toán chơi xổ số kiến thiết với năng lực xác suất khác nhau. Tận dụng được cách này cũng rất có thể gà con được truyền những đặc tính giỏi từ mẹ. Trong đó các yếu tố về mẫu thiết kế được thể hiện rõ ràng nhất như dáng vẻ, lông, đầu, cánh chân.

Gà mái bổn chân vuông

Đây là yếu hèn tố thứ nhất để ra quyết định cách chọn gà mái bổn. Cái gà chân vuông giỏi còn được biết thêm tới là những con gà vảy rồng. Hệ thống vảy được sắp xếp hệt như những vảy của con rồng nhưng chắc chắn và thô ráp hơn. Những thành viên gà mái chọi có đặc điểm như thế này sẽ không nhiều.


*
Gà mái bổn chân vuông làm cho giống được rất nhiều người yêu thích

Nếu rất có thể thì cũng nên chọn gà tía có điểm sáng tương tự. Bố mẹ chân rất đẹp thì kĩ năng sinh ra gà con chân đẹp cũng rất cao. Trong những số đó 2 color chân được ưu tiên chọn nhiều nhất là chân trắng và chân xanh. Đây là các đặc điểm trong câu nói “gà ô chân white mỏ ngà hoặc con gà ô chân xanh đôi mắt ếch”. Phối kết hợp thêm color lông nữa thì sẽ hậu duệ sẽ tương đối tuyệt vời.

Xem thêm: Mảng 2 Chiều Và Cấp Phát Động Cho Mảng 2 Chiều Trên C, Cấp Phát Động Cho Mảng Hai Chiều Trong C++

Dáng vẻ con gà mái

Nên chọn những cá thể gà mái cấp tốc nhẹn, hoạt bát và có chức năng phản xạ tốt. Cho thấy những bé gà này đa số là rất nhiều chú con gà khỏe mạnh. Bất cứ khi đi đứng, ăn hoặc săn mồi, uống nước hầu hết ngước nhìn bao phủ cảnh giác cao độ. Không tồn tại con gà tí hon yếu nào mà lại nhanh nhẹn cả. Chính vì thế mà từ tầm dáng của con gà thì bổ xung thêm tiêu chuẩn về cách chọn kê mái chọi có tác dụng giống

Đầu cổ kê mái

Nên chọn những nhỏ gá mái để đúc tất cả đầu cổ bằng vận theo tỉ lệ 1:1. Đây là tỉ lệ hoàn hảo để mô tả là khá thông minh. Những người nhận định rằng gà đầu càng lớn càng sáng ý nhưng như thế sẽ bị mất bằng phẳng khi chiến đấu, sinh hoạt.


*
Cách chọn gà mái chọi làm cho giống trải qua đầu mặt

Mặt của con kê cũng cần choàng lên sự linh hoạt với dữ dằn. Phần lớn cú quan sát lâu quan sát sâu đã là những đặc điểm nổi bật đáng quan lại tâm. Những vị trí, mắt mũi, miệng, mỏ được bài xích trí phẳng phiu và không khôn xiết vẹo. Trong các đó mắt ếch là đôi mắt được đánh giá cao nhất. Bọn chúng lươn láo lếu và khó khăn bị nắm bắt khi tiến công trận.

Gà mái chọi không buộc phải cổ quá to lớn nhưng nên phải phẳng phiu chắc chắn với liền mạch. Tuy chúng không trực tiếp tham gia đại chiến nhưng điểm sáng này trường hợp được di truyền đến gà bé thì hết sức tốt.

Cách lựa chọn thân mình con kê mái làm giống

Gà mái chọi tương đương cần bảo đảm theo một khuôn form độc nhất vô nhị định. Có thể áp dụng bí quyết này cho bất kỳ gà chọi, con gà tre hay con kê thịt. Bọn chúng cần khiến cho tỉ lệ phẳng phiu với tỉ lệ thành phần của đầu cổ và đuôi. Đặc biệt hậu càng khổng lồ càng tốt. Hậu đó là phần hông gà kéo dài tới đuôi gà. Hông càng khổng lồ càng chắc chắn rằng và có công dụng sinh sản với phòng trứng tốt.


*
Chọn thân mình con gà mái chọi

Vai cánh nên to phiên bản và khỏe khoắn cân đối. Đây là 2 vị trí đặc trưng để quyết định gà có cánh khỏe tuyệt không. Gà có khỏe thì mới có cơ hội để bay nhảy và làm cho những lợi thế từ cú đập cánh cất cánh cao.

Chú ý phần lườn cân nặng được cân nặng đối, chắc chắn và không siêu vẹo. Lúc bị xô lệch về khía cạnh thể hình thì rất có thể di truyền mang đến đời con. Như vậy sẽ rất khó sinh ra con gà chọi bé đá tốt được.

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi bổn có tác dụng giống để đúc của bạn bè Quân Lực

Với nhiều năm nghịch và nuôi kê chọi như lúc này thì bọn chúng mình gồm đôi lời khuyên tới bạn bè bạn bè đùa gà như sau. Đây là những lời khuyên có lợi cho những ai đang muốn tìm bí quyết chọn con gà mái bổn, con gà mái đúc.

Gà mái bổn làm giống nhiều lúc còn quý và được giữ lại gìn hơn con gà trống. Chính vì thế mà không dễ rất có thể mua được nếu chưa phải chỗ thân quen. Vì thế hãy tự chọn lựa cho mình gà mái bổn riêng rẽ nhé. Hơi mất thời gian một chút mà lại sẽ bảo đảm an toàn hơn.Cách lựa chọn gà mái chọi cũng tương đối quan trọng nhưng nếu được cả cha và người mẹ giống rất đẹp thì là tốt nhất. Tuy nhiên xác suất để tạo ra gà con unique cũng hơi là hên xui. Thông thường mỗi lứa sẽ chỉ được một vài bé mà thôi.Không phải để kê mái chọi để đúc tiến công nhau. Chúng rất có thể dập phòng trứng tác động tới tài năng sinh sản.Cần phải mất không ít thời gian mới rất có thể chọn kê mái chọi kiểu như ưng ý. Vì vậy hãy kiên trì nhé với quan sát các hậu duệ để chọn lựa tốt hơn.

Xem thêm: Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Samsung Và Cách Phòng Tránh, Cách Diệt Virus Cho Điện Thoại Của Bạn

Gà Đòn Đất Việt hy vọng với những chia sẻ này những bác đã biết cách chọn con gà mái chọi làm y như thế nào. Nếu không có thời gian chọn hoặc không biết cách chọn hãy cho với con kê đòn Quân Lực của bọn chúng tôi. Chắc chắn các chưng sẽ lựa chọn được phần đa chiến kê vừa lòng nhất.


4.8/5 - (94 bình chọn)
Tweet76Share122
Previous Post

5 biện pháp Xem Chân con kê Chọi có Hình Minh Hoạ giỏi Xấu

Next Post

Cách Trị gà Bị yếu đuối Chân Đơn Giản giành cho Gà Chọi


Quân Lực

Chúng tôi anh em Quân Lực cùng với niềm đam mê gà chọi từ nhỏ tuổi đã lập ra gà Đòn Đất Việt. Với mong muốn bảo tồn gia hạn phong trào đùa gà chọi truyền thồng của Đất Việt xưa. Những kinh nghiệm được đúc rút trong hơn hai mươi năm chơi con kê hy vọng để giúp đỡ được đồng đội sư kê trong vượt trình âu yếm và nuôi dưỡng. Đừng ngại nếu như bạn bình luận hoặc share để ủng hộ cách tân và phát triển gà đòn Quân Lực của anh em chúng tôi nhé.