CÁCH CHƠI RUBIK 3X3 TANG 2

 - 
Rubik là trong những trò chơi thách thức sự cấp tốc nhẹn và trí tuệ rất cao nên ngày càng thu hút được đông đảo chúng ta trẻ yêu thích mày mò tham gia cùng nghiên cứu. Trong những vấn đề thường chạm chán khi đùa Rubik, việc giải Rubik 3×3 tầng 2 từ bỏ cơ bản đến nâng cấp được đa số người quan tâm hơn cả. Nếu bạn đang chạm chán những trở ngại trong bài toán giải Rubik 3×3 tầng 2 thì nội dung bài viết dưới phía trên là dành cho bạn. Nội dung bài viết sẽ phía dẫn chúng ta cách giải Rubik 3×3 tầng 2 từ cơ bản đến nâng cao.

*

Hướng dẫn giải Rubik 3 x 3 tầng 2

1. Nắm rõ về vấn đề giải Rubik 3×3 tầng 2

Giải Rubik đòi hỏi độ tinh vi và tính nặng nề khăn rất lớn kể cả sinh sống hai cách thức xoay Rubik: cơ bạn dạng cho bạn mới bước đầu và nâng cấp cho tín đồ chơi chăm nghiệp. Đối với phương pháp cơ bản, vấn đề giải tầng 2 được coi là đơn giản rộng nhưng đối với các cách thức nâng cao thì câu hỏi giải tầng 2 là khó khăn. Ví như đối với phương pháp CFOP thì việc xếp tầng 2 nên trải qua 41 công thức. Hãy cùng khám phá các công thức xoay Rubik tầng 2 đến từng phương pháp.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 3x3 tang 2

Tham khảo: cách giải rubik 3×3 tầng 3

2. Phương pháp xoay Rubik tầng 2 cơ bản

Phương pháp xoay Rubik cơ bạn dạng này gồm có toàn bộ 7 bước. Trong tất cả 7 công đoạn này thì chỉ tất cả duy tuyệt nhất một bước thứ 3 nhằm giải tầng 2 của khối Rubik này thôi.

*

Hình hình ảnh 7 bước xoay Rubik cơ phiên bản cho bạn mới bắt đầu

Để triển khai được công đoạn này thì cũng vô cùng đơn giản. Các bước của cách này tương đối nhẹ nhàng. Nhiệm vụ của người tiêu dùng là chuyển 4 viên cạnh tầng 2 về đúng vị trí của nó bằng cách sử dụng 3 công thức cần nhớ sau một phương pháp linh hoạt với thuần thục: Trước tiên, hãy vận dụng tất cả các khả năng của chính mình để xác định xem địa chỉ của viên cạnh mà bọn họ cần thu xếp hiện đang ở tầng nào. Hôm nay sẽ xảy ra một số trong những trường vừa lòng đáng chú ý như sau:

Trường hợp 1: nếu viên cạnh đề nghị xếp đang tại tầng 3. Họ sẽ chuyển nó về vị trí bằng phương pháp thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Xác định hướng cầm Rubik sao để cho tầng 1 của Rubik nghỉ ngơi dưới, tầng 3 của Rubik ngơi nghỉ phía trên. Tiếp nối hãy xác xác định trí viên cạnh mà chúng ta cần đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu của viên cạnh. Vị trí đề xuất được mang đến đó, bọn họ gọi là Goal. Để rõ hơn, các bạn cũng có thể xem địa chỉ được khắc ghi X trên hình sau.

Bước 2: Sau khi kết thúc bước 1, hãy nhanh chóng tiến đến bước 2. Chúng ta sẽ tiến hành xoay U, U’ hoặc U2 nên thiết, bởi một cách khéo léo nào đó, để mang được viên cạnh mang đến vị trí sát Goal, bảo đảm làm làm thế nào để cho trục thân của khía cạnh F trùng màu, tạo thành thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: bước số 3 này yên cầu khá những ở sự cấp tốc nhạy của bạn với các tình huống xảy ra. Bạn hãy vận dụng một biện pháp linh hoạt hai cách làm như hình minh họa sau đây để hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng dàng, tùy theo từng ngôi trường hợp rõ ràng mà chúng ta có thể lựa chọn phương pháp khác nhau

*

Lựa lựa chọn một trong 2 cách làm trên

Trường đúng theo 2: nếu như viên cạnh đang ở tầng 2.

Bước 1: Có hai bộ phương pháp mà bạn cũng có thể dùng để thực hiện bước này sẽ là R U’ R’ và U’ F’ U F. Hãy áp dụng một cách thật linh hoạt hai bộ công thức này để xếp với xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: Sau lúc đã chuyển được viên cạnh ấy lên tầng 3 thì trường hòa hợp 2 đã biến thành trường đúng theo 1. Hãy sử dụng phương thức đã reviews của trường hòa hợp 1 để liên tiếp giải tiếp.

Vậy là bạn đã giải quyết hoàn thành một cạnh của khối Rubik. Lần lượt vận dụng phương pháp trên để giải quyết và xử lý từng cạnh còn sót lại của tầng 2 khối Rubik là các bạn đã hoàn toàn hoàn thành xong tầng 2 rồi.

Xem thêm: Tài Sắc Của 7 Người Vợ Vi Tiểu Bảo Trong 'Lộc Đỉnh Ký 2020'

3. Bí quyết xoay Rubik tầng 2 nâng cao

Hiện nay, có rất nhiều phương thức giải Rubik nâng cấp khác nhau, tuy nhiên phương pháp được mọi người tiêu dùng nhiều hơn hết là hai phương pháp CFOP xuất xắc Fridrich, và quan trọng là phương thức CFOP. Đây là phương pháp sử dụng thông dụng nhất, vì nó rất có thể giúp họ giải tầng 2 đạt một tác dụng tối ưu tuyệt nhất kể cả về mặt thời gian và tác dụng đạt được. Tính trực quan của nó rất cao. Đồng thời cách thức này còn tồn tại tính kế thừa cách thức cơ bản, phụ thuộc nó để cải cách và phát triển lên nên bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cách tiến hành miễn là các bạn đã học qua cách thức cơ bản.

Tham khảo: 21 công thức ppl mang lại rubik 3×3

Có một sự trùng hòa hợp là nhiều phần những người đạt kỷ lục trái đất giải Rubik đều sử dụng phương pháp này. Chỉ nỗ lực thôi là chúng ta đã hiểu rằng rằng phương pháp này quan trọng như ráng nào rồi nhỉ.

So với phương thức cơ bản, phương thức giải Rubik nâng cao như CFOP cũng chỉ cần mất vỏn vẹn đúng 1 bước để giải tầng 2. Và tất yếu rồi, tuy vậy cũng chỉ mất một bước đồng nhất nhưng độ nặng nề của phương pháp nâng cao thì béo hơn, mất nhiều thời gian hơn, và đề nghị độ tập trung cao hơn. Độ khó được nâng lên chính vì thay do giải chủ quyền tầng 2, cách thức nâng cao vẫn gộp cả câu hỏi giải góc tầng trệt dưới và cạnh tầng 2 triển khai cùng một lúc.

Để giải được theo phương thức nâng cao này, mà ví dụ là sử dụng phương thức nâng cao CFOP cần tất cả 4 cách sau:

*

4 cách cơ bản để giải CFOP

Trong 4 bước đó thì cách 2 (F2L) là bước phải phải để ý và lưu trung khu hơn cả cũng chính vì bước này không chỉ dùng để giải cạnh tầng 2 mà lại đồng thời cũng dùng làm giải luôn các góc tại tầng 1. đoạn này được mang đến là cực shock nhất của phương thức CFOP. Kể cả những người dân chơi tại mức độ cơ bản cho tới các người lão làng trong lĩnh vực nâng cấp thì bước này luôn khó chinh phục nhất. Nó đòi hỏi sự tổng hợp của tương đối nhiều kĩ năng.

Tuy nhiên không phải là hoàn toàn không có cách giải, phần lớn khó khăn đều phải có cách giải quyết. F2L sẽ trở nên đơn giản dễ dàng hơn một chút nếu bạn có thể học theo phong cách sau:

*

Rubik yên cầu sự bền chí và chiến thuật

Học F2L bằng tự nghiệm: Đây là giải pháp mà chúng ta tự nghiên cứu, search tòi, mày mò và chiêm nghiệm theo kinh nghiệm tay nghề của bạn dạng thân, của không ít người đi trước nhằm tự tìm đến mình phương pháp giải các trường thích hợp Rubik khác nhau từ cơ phiên bản đến phức tạp đến vô cùng phức tạp. Việc học này chúng ta có thể chủ đụng về thời gian và tương xứng với những bạn nào bao gồm tính tò mò và mê say học hỏi.Học F2L rất đầy đủ với 41 công thức: 41 cách làm F2L được chia thành 6 đội vị trí. Các nhóm này được chia ra dựa trên vị trí của mảnh góc trắng so với miếng cạnh đi kèm với nó.

Học xong giải Rubik tầng 2, không chỉ tạm dừng ở đó mà chúng ta có thể tiếp tục với bài toán học Giải Rubik tầng 3 cơ bạn dạng và nâng cấp để hoàn thành khối Rubik.

Xem thêm: Nxgn 2022: Top Cầu Thủ Trẻ Triển Vọng Tài Năng Xuất Sắc Nhất 2019

Rubik càng khó khăn càng tạo động lực thúc đẩy sự tò mò, tò mò của bạn chơi. Trò chơi này không chỉ giúp bạn review về năng lực tư duy của chính mình mà còn làm bạn tập luyện tính tập trung. Hy vọng sau khi đọc xong nội dung bài viết trên bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức để chinh phục những khoảng cao mới trong Rubik.