CÁCH CHƠI MARGIN TRÊN HUOBI

 - 

Tại bellelook.vn chắc rằng bạn vẫn quá thân quen với loạt bài viết Hướng dẫn margin BitMEX. Từ bây giờ bellelook.vn đang hướng dẫn chúng ta cách margin trading trên một sàn không còn xa lạ hơn, đó là Huobi Pro.

Bạn đang xem: Cách chơi margin trên huobi

Do hệ thống margin của Huobi chưa hoàn thiện nên bellelook.vn chưa tồn tại điều kiện ra mắt đến chúng ta đọc. Tuy vậy bellelook.vn dìm được rất nhiều yêu mong hướng dẫn đùa trên Huobi nên đã đưa ra quyết định đăng bài viết này. Về sau nếu Huobi có update hay sửa thay đổi gì thì bài viết này cũng trở thành được cập nhật theo.

Trong lúc BitMEX có ưu điểm tuyệt đối khi tập luyện margin cùng với cặp BTC/USD thì Huobi Pro là trong những sàn được trader ngưỡng mộ khi đánh margin những cặp Altcoin/BTC lân cận Bitfinex.


Nội dung chính
1Giới thiệu Margin Trading trên Huobi
2Phí Giao Dịch
3Hướng Dẫn Margin Trading trên Huobi Pro
3.1Nạp chi phí vào thông tin tài khoản ký quỹ (Margin Account)
3.2Mượn thêm tiền tài sàn (Loan – Leverage)
3.3Đặt lệnh
3.4Trả lại tiền mang lại sàn
4Một số câu hỏi về Margin trên Huobi
5Kết luận

Giới thiệu Margin Trading bên trên Huobi

Những ưu thế khi Margin bên trên Huobi:

Có nhiều cặp giao dịch Altcoin/BTC và Altcoin/USDTThanh khoản tốt vì trader vẫn đổ vốn vào Huobi hết sức đôngGiao diện quen thuộc thuộc, dễ dàng sử dụng.

Nhưng sàn này cũng có rất nhiều nhược điểm:

Đòn bẩy thấpPhí thanh toán caoChỉ gồm lệnh Limit cùng Market

Bạn có thể để ý đến các lợi ích để đưa ra quyết định chọn sàn BitMEX tốt Huobi. Theo bellelook.vn nếu bạn chủ yếu nghịch cặp BTC/USD thì BitMEX vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, chỉ khi nào cặp giao dịch bạn muốn chơi không tồn tại trên BitMEX thì nên chọn lựa Huobi.

Nếu chúng ta vẫn chưa có tài khoản Huobi có thể đăng ký kết tại: https://www.huobi.com/register/, xem hướng dẫn đk và giao dịch cơ bản tại đây.

Phí Giao Dịch

Phí giao dịch: 0.2%

Phí margin (vay sàn):

0.1% mang lại tất cả.

Hướng Dẫn Margin Trading trên Huobi Pro

Nạp chi phí vào tài khoản ký quỹ (Margin Account)

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Huobi Pro, nếu chưa tồn tại tài khoản thì bạn đăng ký tại đây: https://www.huobi.com/register/. Sau khi đăng nhập click vào mục Margin bên trên thanh menu.

Bước 2: chọn cặp giao dịch ở cột mặt trái. Huobi hiện tại tại cung ứng 2 coin chính là BTC và USDT, phối hợp giao dịch với rất nhiều altcoin.

*

LƯU Ý: từng một cặp thanh toán sẽ tài giỏi khoản cam kết quỹ (margin) riêng. Tiền ký quỹ chẳng thể chuyển giữa những cặp thanh toán giao dịch với nhau. Nếu một cặp giao dịch thanh toán sử dụng đòn kích bẩy cao dẫn mang lại bị thanh lý (Liquidation), tài khoản từ các cặp thanh toán giao dịch khác cần thiết tự chuyển sang để cứu thông tin tài khoản bị cháy này được. Bạn cần phải tự triển khai chuyển tiền vào gia sản ký quỹ này.

Bước 3: sau thời điểm chọn được cặp giao dịch bạn phải nạp chi phí vào thông tin tài khoản ký quỹ (Margin Account) bằng phương pháp click vào liên kết Transfer In tương ứng.

*

Ở đây bellelook.vn lấy một ví dụ với cặp ELF/BTC. Bạn phải nạp BTC nếu như muốn vào lệnh Buy (Long) hoặc nạp ELF nếu còn muốn vào lệnh Sell (Short). Các bạn click vào Transfer in tương ứng ở một số loại coin ước ao chuyển vào thông tin tài khoản ký quỹ.

Bạn cũng rất có thể tìm mang đến menu Balances > Loan nhằm vào trang chuyển tiền.

Bước 4: nhập số lượng bạn có nhu cầu nạp vào Amount rồi click vào Confirm.

*

Mượn thêm tiền bạc sàn (Loan – Leverage)

Bước 5: sau thời điểm nạp vào thông tin tài khoản Margin trương mục xong, bạn vào mục Margin Management để ban đầu trade.

Bạn cũng hoàn toàn có thể vào thực đơn Balances > Loan > rồi click vào đường liên kết Loan trên cặp giao dịch tương ứng để vào Margin Management.

*
Huobi Loan

Bước 6: ở đoạn này bạn bước đầu mượn tiền của sàn để áp dụng trong margin. Tùy vào tầm đòn bẩy sàn chất nhận được mà chúng ta cũng có thể mượn được số tiền gấp từng nào lần so với số tiền hấp thụ vào thông tin tài khoản ký quỹ (Margin Account).

Xem thêm: Một Khi Đã Máu Đừng Hỏi Bố Cháu Là Ai …?!?! Khi Đã Máu Đừng Hỏi Bố Cháu Là Ai

Như hình ảnh dưới chúng ta có thể thấy bellelook.vn hấp thụ vào 100 USDT với Huobi cho phép mượn về tối đa thêm 250 USDT, vậy mức đòn kích bẩy tối đa là 2.5x.

Bạn nhập vào số tiền hy vọng mượn sàn rồi click nút LOAN.

*

Tại mục này chúng ta cũng cần để ý đến Risk Rate, nếu con số này xuống bên dưới 110% bạn sẽ bị cháy lệnh.

Đặt lệnh

Bước 7: sau thời điểm đã mượn tiền xong bạn cũng có thể quay lại trang Margin của sàn để thực hiện đặt lệnh. Các bạn có 2 chọn lọc BUY (LONG) và SELL (SHORT), kết hợp với 2 loại lệnh Limit với Market.

Để gọi thêm về Long/Short cũng như cách kiếm lãi từ nó, bạn xem thêm bài viết Margin là gì đã làm được đăng cài trên bellelook.vn.

*

Trả lại tiền mang lại sàn

Do giá thành mượn tiền sàn mỗi ngày khá cao, lên đến mức 0.1%, buộc phải sau khi chấm dứt lệnh chúng ta phải thực hiện thêm làm việc trả lại tiền sẽ mượn cho sàn.

Đầu tiên chúng ta cũng vào mục Margin Management, kế tiếp click vào nút Repay ở cặp giao dịch muốn trả.

*

Bạn đang thấy số tiền ai đang nợ sàn tính cả gốc lẫn lời ngơi nghỉ Unpaid Amount. Số tiền hiện bao gồm của các bạn sẽ hiển thị ngơi nghỉ Available. Nhập số tiền bạn có nhu cầu trả vào Repay Amount.

Nếu chúng ta bị lỗ và không được tiền nhằm trả sàn thì chúng ta buộc phải nạp thêm chi phí từ tài khoản chính vào thông tin tài khoản ký quỹ nhằm trả nợ.

*

Một số thắc mắc về Margin trên Huobi

Risk Rate là gì?Là chỉ số của Huobi đề ra để đo lường và thống kê tỉ lệ tài khoản giữa số chi phí hiện bao gồm và số chi phí vay nợ. Số này càng to thì chúng ta càng an toàn.

Risk Rate được tính như thế nào?Công thức: (Tài khoản cam kết quỹ + tiền vay)/Tiền vay, đơn vị chức năng tính: %.Ví dụ: chúng ta có 100 USDT, bạn vay thêm 150 USDT nữa thì Risk Rate là: (100 + 150)/100 = 250%.

Khi nào thông tin tài khoản bị thanh lý (cháy – liquidation)?Khi chỉ số Risk Rate xuống dưới hoặc bằng 110%, lệnh của các bạn sẽ bị buộc thanh lý nhằm trả lại chi phí nợ sàn.Ví dụ: mang số liệu của lấy ví dụ như trên, tài khoản các bạn sẽ bị thanh lý khi bạn bị lỗ cùng số chi phí vay được từ bỏ 150 USD chỉ từ lại 10 USD. Bệnh minh: (100 + 10)/100 = 110% -> Thanh lý.

Xem thêm: Tướng Mạnh Nhất Liên Quân Mobile, Top Mùa 23

Hệ thống khẳng định giá thanh lý (Liquidation Price) như thế nào?Hệ thống sẽ xác định giá thanh lý khi chỉ số Risk Rate nhỏ hoặc hoặc bởi 110%. Giá bán này đang là giá giỏi nhất hoàn toàn có thể trong thời gian đó.

Kết luận