Cách bật game mode win 10

 - 

Chế độ chơi trò giải trí của Windows 10 Creators Update không cải thiện tính năng chơi trò chơi của tất cả PC mà lại một khi nâng cao, chênh lệch là rất rất đáng kể.

Bạn đang xem: Cách bật game mode win 10


Lời hứa về hiệu năng chơi trò giải trí vào cơ chế trò chơi Mode của bạn dạng update Windows 10 Creators Update có vẻ như đã được Microsoft thực hiện và nó trọn vẹn miễn chi phí. Chế độ này đã đặc biệt hữu ích bên trên các chiếc PC bao gồm thông số kỹ thuật vừa bắt buộc rộng là đa số máy bộ hàng khủng. Vậy anh tài này vận động thực tế cố kỉnh như thế nào, hãy thuộc công ty chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Xin xin chào trò chơi Mode

Chế độ chơi game Game Mode được thiết kế để nâng cấp tính năng của các tựa game trên PC, lẫn cả về số lượng lẫn độ bình ổn của FPS. Để có tác dụng được điều này, trò chơi Mode sẽ ưu tiên dành phần lớn tài nguim phần cứng của khối hệ thống để giải pháp xử lý game mà lại bạn đang nghịch, quan trọng đặc biệt hạn chế các ứng dụng chạy nền chiếm dụng tài nguyên. Trong chính sách này, trò chơi Mode đang dành riêng cho game của người sử dụng một lượng Hartware GPU tương tự như con số luồng của CPU nhất thiết tuỳ nằm trong vào cấu hình đồ vật các bạn thiết lập.

Một điều xứng đáng khen là trò chơi Mode chuyển động cùng với toàn bộ các game, không xẩy ra bó buộc với các tựa game cài tự Windows Store. Bây Giờ, để tự tay kích hoạt, bạn sẽ phải tra cứu khả năng này tại 1 góc khá che của trò chơi Bar trên Windows. Theo Microsoft, trò chơi Mode đang từ bỏ khởi động với cùng một danh sách các game cung ứng tuy thế dường như không bao gồm các thành phầm cây công ty lá sân vườn như Gears of War 4 với Forza Horizon 3.


*

Để kích hoạt trò chơi Mode, các bạn sẽ buộc phải khởi đụng game, bnóng tổ hợp Windows + G để msống trò chơi Bar. Click vào bánh răng Settings nghỉ ngơi mặt phải của Game Bar nhằm vào phần thiết lập. Tiông chồng vào dòng “Use Game Mode for this game” nhằm kích hoạt Game Mode mang lại game bạn đang chơi. Sau khi xong, bạn có thể đóng góp trò chơi Bar nhằm tận hưởng game. quý khách thậm chí còn không nhất thiết phải khởi cồn lại game để trò chơi Mode gồm chức năng. Có điều bạn sẽ đề nghị từ tay kích hoạt anh tài này cho mỗi game mình chơi.

Thử nghiệm trò chơi Mode

Theo Microsoft, chính sách Game Mode hoàn toàn có thể nâng cấp từ 2 mang đến 5% hiệu năng chơi trò chơi. Về cơ bạn dạng nó vẫn chỉ nên phân chia lại tài nguyên ổn phần cứng chứ chưa phải điều thần hiệu. Với phần lớn hệ thống cấu hình vượt trội để chơi trò chơi, tính năng gần như là không thay đổi, thậm chí là một vài game nhỏng Hitman còn tồn tại tính năng giảm chút ít Khi nhảy Game Mode. Tính năng này đã chỉ thực thụ có mức giá trị cùng với đông đảo bộ phận dàn máy cỡ trung bình.


*

Để xem sét sự “bất biến về FPS” nhưng Microsoft quảng bá, phiên bản cập nhật Creators Update đã có được mua ném lên một chiếc Surface Book. Chiếc laptop lai này được trang bị CPU Hãng sản xuất Intel Vi xử lý Core i7 lõi kxay, RAM 16GB và SSD lên tới mức 1TB. Hạn chế duy nhất của chính nó là card đồ vật hoạ GTX 965M. Dù là một trong dòng PC cầm tay xứng đáng mong ước, Surface Book chỉ nên hạng làng nmặt hàng lúc chơi game.

Dù không từ kích hoạt Game Mode, những tựa game của Microsoft được kiến thiết thông qua Windows Store bao gồm xu hướng tận dụng tối đa được tính năng này rộng các tựa game thường thì. Để đặt mẫu Surface Book vào điều kiện nghiêm ngặt độc nhất, GPU Nvidia còn bị loại bỏ hoá nhằm lắp thêm thực hiện trang bị hoạ tích hòa hợp.

Các tựa game đông đảo được nghiên cứu bởi benchmark tích phù hợp với tùy chỉnh thiết lập Medium làm việc độ sắc nét 1280x800. Với bài bác thể nghiệm đầu tiên, các tựa game được bench vào điều kiện không tồn tại một phần mềm như thế nào chạy nền ko kể GeForce Experience.

Xem thêm: Bị Bệnh Trĩ Cần Kiêng Những Gì, Những Thực Phẩm Nên Và Không Nên Dùng Khi Bị Trĩ


*

cũng có thể thấy, trò chơi Mode gần như là không tạo sự khác biệt nào. Nếu không tồn tại vận dụng nào chạy nền trtài năng ngulặng cùng với game đang chạy, trò chơi Mode vẫn không có tác dụng.

Tiếp theo, ngơi nghỉ điều kiện hà khắc hơn, ngoài game, Surface Book đang chạy thêm các áp dụng nhỏng Edge msinh hoạt video clip YouTube, Spotify với AVG antivirus.


*

Đây chính là cơ hội Game Mode toả sáng. Dù BioShochồng và Tomb Raider chỉ tăng được khoảng chừng 1 FPS, Gear of War mang đến tính năng tăng cho tới 25%. Dù tỉ trọng này chỉ tương tự với 6 fps, biệt lập giữa mức bên trên cùng bên dưới 30 FPS là cực kỳ dễ dàng chú ý ra cùng với đôi mắt hay vày đó là nút tối tphát âm cho một tựa game để được xem là nghịch được.


*

Với FPS buổi tối tđọc, lúc không tồn tại vận dụng chạy nền, kịch bạn dạng tương đối tương tự với mức FPS mức độ vừa phải, không có khác biệt thân trò chơi Mode Lúc bật và tắt.


Trong khi đó, giả dụ có rất nhiều vận dụng chạy nền, Game Mode lại toả sáng lúc nâng cấp được số FPS tối tphát âm lên đến mức ngay gần gấp đôi.

Thực tế, sẽ chẳng ai rước Surface Book ra nhằm chơi những game xịn nhỏng 3 tựa game được nghiên cứu ngơi nghỉ trên. Tuy nhiên, tác dụng của Game Mode bên trên những thông số kỹ thuật vừa phải tốt là rất đáng để kể. Giờ đây đa số bạn gồm PC không được mạnh khỏe lắm có thể vươn cho tới phần đông mốc 30 xuất xắc 60 FPS.

Game Mode ko đem về phép thuật, trừ lúc để đúng trả cảnh

Dù mạnh khỏe, Game Mode cũng không hẳn tác dụng vào các ngôi trường đúng theo. Những cấu hình dũng mạnh rộng mẫu Surface Book được thể nghiệm hoàn toàn có thể được xem là ĐK lphát minh nhằm trò chơi Mode phát huy tài năng của chính mình. Các thông số kỹ thuật cỡ trung cùng với CPU khoảng i5 và GPU tầm GTX 1050 đang thấy hiệu quả của trò chơi Mode làm việc gần như game ăn CPU nhỏng Fallout 4, GTA V giỏi CS:GO, tuyệt nhất là lúc các bạn thường sẽ có xu hướng msinh hoạt các ứng dụng không giống khi thi đấu game. Hiệu quả của trò chơi Mode trên Ryzen cũng là một lốt hỏi béo do những CPU new của AMD được thứ con số nhân cùng luồng thừa trội, chắc chắn là sẽ còn tương đối thừa thãi để tận dụng tối đa.

Xem thêm: Hàng Iphone Lock Là Gì ? Nên Mua Iphone Lock Hay Iphone Quốc Tế?

Cuối thuộc, một điều cần lưu ý là trò chơi Mode đang tiêu giảm không hề ít tài nguyên cho những vận dụng chạy nền với về kim chỉ nan sẽ ảnh hưởng lớn cho tính năng của các áp dụng này. lấy một ví dụ, dù tăng tính năng của game, video YouTube chạy song tuy nhiên đã lộ diện lag lag. điều đặc biệt, ví như định stream, chúng ta nên bảo đảm chắc chắn là tôi đã tắt trò chơi Mode. Các ứng dụng render tốt mã hoá video clip gần như sẽ không ưa trò chơi Mode Khi rất có thể tăng thời hạn xử lý file lên gấp hai hoặc là hơn. Có lẽ bọn họ yêu cầu “làm nên có tác dụng, chơi ra chơi” nếu thông số kỹ thuật trang bị của bản thân chưa đạt tới hàng khủng.