Các Trò Chơi Cho Bé 2 Tuổi

 - 

Trò chơi như thế nào giúp trẻ vạc triển tốt óc bộ?

Các nhỏ bé từ 1 tuổi trở lên đã tất cả thể bắt đầu ttê mê gia trò chơi với bố mẹ. Đặc biệt từ 2 tuổi khả năng giao tiếp của bé bỏng đã tốt hơn yêu cầu có thể chơi nhiều trò chơi với độ phức tạp tăng dần. Những trò chơi có lại cảm giác thích thú, gợi lên hình ảnh, kích thước, sự ghi nhớ với đặc biệt là kích ưng ý sự hiếu kì khiến trẻ phải tư duy và đặt nhiều câu hỏi với bố mẹ. Điều này rất tốt đến sự phạt triển của trí óc.

Bạn đang xem: Các trò chơi cho bé 2 tuổi

*

Dưới đây là 15 trò chơi gợi ý nhưng bố mẹ gồm thể thuộc chơi với bé:

1.Trò chơi đo đạc độ lớn nhỏ

(Độ tuổi phù hợp: 2 - 3 tuổi)

Bố mẹ chuẩn bị nhiều chiếc cốc nhựa color sắc rực rỡ với những kích thước khác biệt. Yêu cầu nhỏ bé sắp xếp những chiếc cốc nhỏ vào trong chiếc cốc lớn. Hoặc xếp cốc lớn cyếu lên cốc nhỏ. Với trò chơi này trẻ sẽ học được các khái niệm về kích thước, phân biệt được lớn hơn với nhỏ hơn.

*

2.Trò chơi với nắp với nồi

(Độ tuổi phù hợp 2 – 3 tuổi)

Chuẩn bị nhiều bộ nồi có nắp với những kích thước khác nhau. Đặt riêng rẽ nồi và nắp rồi yêu thương cầu bé xíu đậy nắp vào nồi sao để cho khớp. Thông qua trò chơi này sẽ góp nhỏ xíu nâng cấp khả năng nhận định về kích thước và kỹ năng quan tiền cạnh bên để chọn được nồi cùng nắp khớp nhau.

3 Trò chơi nối câu

(Độ tuổi phù hợp 3 – 6 tuổi)

Bố mẹ hướng dẫn con cách chơi như sau: Bé sẽ đặt một câu hỏi bất kỳ và bố mẹ trả lời. Sau đó con phải cần sử dụng câu trả lời của bố mẹ để đặt ra câu hỏi tiếp theo. Ví dụ bé hỏi: “Con vật gì gồm cổ cao nhất?”. Bố mẹ trả lời “Con hươu cao cổ”. Con sẽ hỏi tiếp: “Con hươu cao cổ yêu thích ăn gì?”. Bố mẹ lại trả lời: “Con hươu cao cổ thích ăn lá cây”… Cứ như vậy nhỏ bé sẽ liên tiếp đặt câu hỏi. Bố mẹ lưu ý chọn câu trả lời là những từ, cụm từ gợi mở để nhỏ bé dễ dàng đặt ra câu hỏi tiếp theo.

Ban đầu bao gồm thể bé nhỏ sẽ nối câu không tốt, bố mẹ bao gồm thể gợi ý để giúp bé tiếp tục đặt câu hỏi. Thông qua trò chơi này, nhỏ xíu sẽ luyện được kỹ năng đặt câu hỏi với khả năng tư duy rất tốt. khi nhỏ bé đặt câu hỏi sẽ kích ưa thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy đồng thời góp nhỏ nhắn hào hứng cùng cố gắng nghĩ ra câu hỏi thật khó để bố mẹ không trả lời được.

4. Trò chơi phân biệt màu sắc

(Độ tuổi phù hợp: 2 – 3 tuổi)

Chuẩn bị nhiều hạt vòng với những màu sắc sắc khác biệt hoặc sử dụng vải dạ nhiều màu cắt thành các miếng nhỏ. Trộn lẫn các màu sắc với nhau sau đó yêu cầu nhỏ nhắn phân loại riêng rẽ các màu sắc. Trò chơi này sẽ giúp nhỏ bé cải thiện kỹ năng phân loại cùng nhận diện màu sắc sắc. Trong quy trình chơi bố mẹ gồm thể dạy bé về những loại màu sắc.

5. Trò chơi xây nhà

(Độ tuổi phù hợp: 3 – 4 tuổi)

Sử dụng bộ trò chơi với các hình khối và cùng nhỏ nhắn sắp xếp những hình khối này để tạo thành khu nhà ở xuất xắc đường ray xe cộ lửa, ô tô… Thông qua trò chơi nhỏ bé sẽ rèn luyện được kỹ năng tạo dựng hình khối cùng khả năng tư duy hình học không gian.

Xem thêm: Top 10 Nhà Hàng Quán Ăn No Chao Đảo Với Những Quán Ăn Ngon Long Hải

*

6. Trò chơi đồ hàng

(Độ tuổi phù hợp: 2 – 4 tuổi)

Với trò chơi này bố mẹ cần chuẩn bị một bộ trò chơi đồ mặt hàng cho nhỏ nhắn như bộ đồ chơi nấu bếp, bộ đồ chơi làm cho chưng sĩ… Trong quá trình chơi nhỏ nhắn sẽ được kích ham mê khả năng tưởng tượng và bắt chước các kỹ năng nấu nướng, thao tác làm việc khám bệnh… của người lớn.

7. Trò chơi ghnghiền đôi

(Độ tuổi phù hợp 2 – 3 tuổi)

Trộn nhiều đôi tất lẫn sát vào nhau với yêu cầu nhỏ bé chọn ra những chiếc tất thuộc một đôi và cất riêng biệt. Trò chơi này sẽ góp rèn luyện khả năng quan lại tiếp giáp với kỹ năng phân loại mang đến bé.

8. Trò chơi rèn luyện trí nhớ

(Độ tuổi phù hợp 2 – 4 tuổi)

Đặt 3 món đồ vào khay, để bé quan giáp kỹ sau đó dùng khăn phủ bí mật kxuất xắc lại. Yêu cầu nhỏ xíu ghi nhớ và nhắc lại xem vào kgiỏi có những món đồ gì. Nâng dần số lượng đồ vật lên cho phù hợp với khả năng của bé xíu. Trò chơi này sẽ rèn luyện trí nhớ mang đến nhỏ nhắn rất hiệu quả.

9. Trò chơi tìm kiếm chữ

(Độ tuổi phù hợp 4 – 6 tuổi)

Chuẩn bị một bộ chữ chiếc bằng nhựa hoặc gỗ. Bố mẹ viết một chữ lên giấy hoặc bảng rồi yêu thương cầu bé xíu tìm kiếm trong bộ chữ chiếc của mình chữ gồm hình dáng giống như vậy. Bằng trò chơi này nhỏ xíu sẽ nhận diện mặt chữ rất nkhô hanh. Trong quá trình chơi mẹ bao gồm thể đồng thời dạy bé bỏng giải pháp đọc từng chữ. Sau đó đổi lại bằng phương pháp để bé tự chọn một chữ dòng bất kỳ với đặt câu hỏi: “Đây là chữ gì”, mẹ quan tiền liền kề cùng trả lời con bằng phương pháp đọc to lớn với ví dụ chữ điều này.

10. Trò chơi với nhỏ rối

(Độ tuổi phù hợp 2 – 4 tuổi)

Chuẩn bị 2 đến 3 nhỏ rối. Bố mẹ thuộc bé nhỏ chơi trò đóng vai, mỗi người là một con rối với cùng đối thoại với nhau. Bé sẽ đặt ra những câu hỏi với bé rối của bố và mẹ. Khi nhận câu hỏi, bố mẹ phải nạm mặt con rối của bản thân trả lời câu hỏi và đối thoại cùng nhỏ bé, hoặc đặt câu hỏi ngược lại. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể cùng bé sử dụng bé rối để kể lại một câu chuyện thích thú làm sao đó. Trò chơi này giúp phát triển khả năng ngôn ngữ cùng trí tưởng tượng của bé xíu.

*

11. Trò chơi ném nhẹm bóng

(Độ tuổi mê thích hợp 3 – 4 tuổi)

Chuẩn bị một quả láng bằng vải để đảm bảo bình yên. Bố mẹ đứng hoặc ngồi đối diện với con ở khoảng giải pháp 1 mét, nỉm nhẹ quả nhẵn về phía nhỏ nhắn để bé bắt bằng đôi tay sau đó ném nhẹm lại cho bố mẹ. Trò chơi này không chỉ vui cơ mà còn khiến cho nhỏ xíu vận động body toàn thân. Thông qua vận động, não bộ cũng được kích ưng ý phạt triển.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Diet Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? (Từ Điển Anh

12. Giả tiếng kêu của động vật

(Độ tuổi yêu thích hợp 2 – 4 tuổi)

Bố mẹ để con đặt câu hỏi về tiếng kêu động vật, chẳng hạn: “Con gà kêu như thế nào?”. Bố mẹ trả lời bằng cách giả tiếng kêu của nhỏ con kê “Ò ó o”. Tiếp đó bố mẹ đặt câu hỏi lại mang đến nhỏ nhắn “Con mèo kêu như thế nào?”. Bé trả lời “meo meo”. Cứ như vậy xoay hỏi với trả lời. Nếu nhỏ bé ko trả lời được thì bố mẹ hãy gợi ý cùng nhắc câu trả lời mang lại bé nhỏ nhé. Thông qua trò chơi này nhỏ xíu sẽ học được nhiều điều thụ vị về thế giới tự nhiên bao quanh bản thân. Bằng phương pháp đặt câu hỏi, bé cảm thấy thú vị hơn, kích ưng ý óc bộ tư duy để tìm ra những câu hỏi cực nhọc cho bố mẹ.