CÁC BƯỚC LẮP RÁP MÁY TÍNH

 - 

Là người sử dụng máy tính, rất hoàn toàn có thể một thời gian nào đó các bạn sẽ phải từ tay thay linh kiện hoặc trường đoản cú ráp cho doanh nghiệp một hệ thống. Đây thực sự là một công việc thú vị và solo giản, bao gồm điều còn nếu không nắm rõ trình tự lắp đặt, các bạn sẽ mất không ít thời gian, thậm chí là làm hỏng hóc linh kiện.

Bạn đang xem: Các bước lắp ráp máy tính


Bắt ốc đệm là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong việc lắp ráp máy tính. Trường hợp thiếu những chiếc ốc này, bo mạch nhà bị xúc tiếp với thành case với rất có chức năng sẽ “ra đi” vì chạm non ngay trong lần đầu nhảy máy. Một chú ý nữa là ko được bắt quá ốc đệm không đúng vị trí các lỗ bắt ốc bên trên bo mạch chủ. Điều này cũng sẽ gây va mát khi bật máy.

*


Ngay sau khoản thời gian bắt ốc đệm, việc tiếp theo cần làm ngay là lắp chặn main. Đây là bước người tiêu dùng rất xuất xắc quên và chỉ sực nhớ ra khi sẽ gắn linh kiện hoàn thành xuôi. Kết quả là phải… dỡ ra thêm lại toàn bộ.

*


Công đoạn tiếp theo là gắn chip xử lý. Bề mặt giữa chip xử lý và tản nhiệt độ không lúc nào tiếp xúc 100% cùng với nhau, vày vậy chúng ta phải hỗ trợ bằng cách trét một tầng keo tản sức nóng để chúng tiếp xúc với truyền nhiệt tốt hơn. Bí quyết làm: bơm một ít keo tản nhiệt độ lên rồi thoa đầy đủ khắp bề mặt chip xử lý. Lưu ý rằng tầng lớp keo này chỉ cần thật mỏng, trường hợp quá dày đã phản tác dụng.

Xem thêm: Bật Mí Các Cách Hiến Cầu Thủ Vào Team Fo3, Cách Hiến Cầu Thủ Vào Team Fo3


*


Nếu vừa thiết lập chip xử lý mới coong từ cửa hàng, chúng ta không đề nghị trét keo bởi vì nhà cung ứng đã quẹt sẵn một tấm trên tản nhiệt kèm theo chip.
Thao tác tuyệt đối cẩn thận đối với phần socket bên trên bo mạch. Đây là các chân lệnh tiếp xúc thân bo mạch nhà và cỗ xử lý. Trường hợp chẳng may làm cong hoặc gãy chân socket, hệ thống của bạn sẽ mất ổn định hoặc tệ hơn là chẳng thể hoạt động. Đặc biệt nhà chế tạo sẽ từ chối bảo hành sản phẩm trong trường phù hợp socket bị tổn thương. Chính vì thế các hành vi như dọn dẹp vệ sinh chip xử lý bắt buộc được phải thực hiện cách xa socket, không dọn dẹp và sắp xếp linh kiện lúc socket không được bít đậy (tránh bị vải mắc vào).
Quên đính tản nhiệt cũng là 1 trong những sơ sót thường chạm mặt khi ráp thiết bị tính. Các thùng máy giá tốt đều ko khoét lỗ ở phần bắt đoạn phim cho tản nhiệt sinh sống phía sau bo mạch chủ, nên nếu trót quên gắn tản nhiệt trước lúc gắn bo mạch nhà vào case, bạn cũng trở thành phải… dỡ ra đính lại.

Xem thêm: " Ibo Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cái Nào Cần Thiết


*

Phần vấn đề này khá dễ dàng và đơn giản và không có gì đề nghị lưu ý. Mặc dù nhiên, xin được nói lại: chớ bắt thừa ốc đệm sai địa điểm lỗ bắt ốc bên trên bo mạch chủ.

*


Các dây này bao gồm dây USB, dây audio (phone mic) cùng chùm dây tín hiệu power reset power nguồn led HDD led. Trong những lúc chân cắn audio với USB rất có thể nhận biết và nối rất dễ dàng dàng, thì chùm dây biểu thị lại phức tạp hơn một chút. Có tổng số 8 chấu cắn xếp thành 2 mặt hàng được sắp xếp như sau: