BẠN LÀ PHÙ THỦY NÀO TRONG HARRY POTTER

 - 

Kỳ 1: Tính cách và số phận ẩn sau những cái tên

Kể trường đoản cú khi cỗ truyện Harry Potter thành lập và hoạt động đến khi kết thúc, phân vân bao nhiêu cụ thể đã được có ra phân tích, mổ xẻ trong số ấy có ý nghĩa những cái brand name trong truyện.Các tín đồ của HP đã chứng minh khả năng Sherlock Holmes thực thụ của bản thân mình khi đưa ra những lời giải đầy thuyết phục mà chắc hẳn ngay cả người sáng tác Rowling cũng cảm thấy bất ngờ. Nhật trình tiên tri đang trích đăng các cái tên cơ mà quý người hâm mộ cảm thấy thân mật nhất.Bạn đã xem: Phù thủy như thế nào đại diện cho mình trong harry potter

Nhân đồ gia dụng trung tâm

Harry Potter


*

Ngoài bài toán Harry là trong số những cái tên dành riêng cho nam mà người sáng tác J.K.Rowling phù hợp nhất, nhiều người nhận định rằng tên Harry xuất phát từ gốc Anglo Saxon và có nghĩa là “sức mạnh”. Thậm chí còn từng bao gồm một nhà ảo thuật gia sống ở nắm kỷ trang bị 19 thương hiệu là Harry Houdini. Cái brand name thật vô cùng phù hợp với nhân vật chủ yếu khi cậu sở hữu phép màu và luôn luôn tràn đầy sức mạnh tiềm ẩn mặt trong.Bạn vẫn xem: Phù thủy nào đại diện cho chính mình trong harry potter

Potter là một trong họ khá phổ biến nhưng cũng có thể nó được bắt nguồn từ “Potter field” – cái brand name được đặt cho 1 nghĩa trang địa điểm chôn cất những người vô đồng ý (thường là con trẻ mồ côi). “Potter field” bên cạnh đó cũng chỉ mảnh đất nền ám nguyền chỗ mà Judas sẽ thắt cổ trầm mình trong truyền thuyết. Bởi vì vậy, ngay từ trên đầu cái thương hiệu đã mang theo định mệnh của Harry Potter.

Bạn đang xem: Bạn là phù thủy nào trong harry potter

Ron Weasley


*

Cái tên này hết sức thú vị khi shop đến truyền thuyết thần thoại về vua Arthur của nước Anh. Ron là tên vị gắng vấn của nhà vua. Cũng tương tự thế trong truyện HP, Ron nhập vai trò là người cố vấn và bạn sát cánh đồng hành trong toàn bộ các thử thách và linh cảm của Harry Potter. Ronald – tên cúng cơm của Ron nghe hao hao giống “ronin” trong tiếng Nhật – từ nhằm chỉ các Samurai vô chủ, thân cô nạm cô và thường là phương châm của các trò châm biếm, sỉ nhục.

Hermione Granger


*

Hermione gồm rất nhiều ý nghĩa như hiện ra may mắn, xuất thân phàm nai lưng hay tảng đá. Hình như còn vô số đưa thuyết về cái thương hiệu này. Có chủ kiến cho rằng đây là phiên phiên bản nữ tính của Hermes, được nghe biết như vị thánh bảo hộ cho pháp thuật cao vút trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp (nên không có gì quá xa lạ khi Hermione lại luôn luôn là học viên đầu bảng).

Hermione cũng là một trong những nhân đồ gia dụng trong “Câu chuyện mùa đông” của Shakespeare, một tín đồ bị chết hóa thành bức tượng và được phục hồi ở cuối vở kịch. Khá tương đương với cụ thể Hermione sẽ nhìn con Tử xà qua tấm gương để rồi bị hóa đá trong tập 2: Harry Potter với phòng chứa túng thiếu mật.

Granger chắc rằng dính dáng đến phong trào Granger, một chuyển động cải cách cuộc sống đời thường của nông dân trong thời gian 1800. Bắt buộc chăng đấy là nguyên vày mà vào truyện HP, Hermione là fan sáng lập và xông trộn trong phong trào bảo vệ và đòi quyền hạn cho tầng lớp gia tinh? Granger cũng là tên một nhân thiết bị trong cuốn Fahrenheit 451 – nhà lãnh đạo một đội nhóm tri thức với kim chỉ nam bảo tồn sách ngoài những nỗ lực đốt và hủy hoại sách của thiết yếu phủ.

Hermione cũng được miêu tả là người dân có sự ham sách khỏi nên bàn cãi.Thực tế Granger là một chiếc họ vô cùng phổ biến, điển hình nổi bật là John Granger – người sáng tác một cuốn sách bình luận về HP. Điều kia ắt hẳn càng nhận mạnh nguồn gốc xuất xứ rất muggle của nữ giới phù thủy có tài này.

Severus Snape


*

Bậc thầy Snape cũng đều có lượng fan đông đảo ngay cả lúc thầy chưa thèm lộ diện “nhân bí quyết thật” tuyệt đối của mình. Vị vậy, cái brand name Severus Snape là một trong những đề tài bàn thảo tốn những giấy mực nhất. Sau đó là sự tóm lược gọn ghẽ hết sức rất có thể của cái brand name này.

Sever mang ý nghĩa sâu sắc là cắt đứt, Snape đã giảm đứt mối contact và ràng buộc của bản thân mình với Chúa tể hắc ám xuyên suốt 5 tập sách HP, và kế tiếp là nạm Dumbledore nghỉ ngơi tập đồ vật 6. Câu thần chú khét tiếng nhất do chính thầy sáng tạo nên cũng là “Cắt sâu mãi mãi” (lại cắt). Tiếp đến, tự Severe có hai sắc thái là tàn khốc và nghiêm nhặt – 2 tính từ diễn tả chính xác về bản thân gs độc dược của ngôi trường Hogwarts. Còn tồn tại giả thuyết cho rằng tên Severus được mang theo thánh Severus Alexandria (Ai Cập) – fan đã tử bởi vì đạo trong sự tuyên xưng đức tin năm 309 sau công nguyên.

Snape là tên gọi một ngôi làng nhỏ tuổi ở nước Anh, chỗ tương truyền hoàng đế La Mã Severus đã chế tạo lại tường thành Hadrian. Thiệt thú vị làm cho sao.

Albus Dumbledore


*

Một nhân vật với rất nhiều bí ẩn, song cái tên của núm đừng hòng là bí ẩn đối với các fan. Cộng đồng Muggle đang tra cứu vớt và chào làng rằng: Albus theo giờ đồng hồ Latin nghĩa là màu trắng (mắc mớ mang lại chòm râu white phơ của cụ). Albinus cũng là tên của nhà cầm quyền đã cố gắng soán ngôi sau cái chết của vua Pertinax, vấp buộc phải nhiều rối ren và sau cùng chết về tay hoàng đế Septimius Severus làm việc trên. Đến phía trên thì ta vẫn biết, chết về phần mình Snape chắc rằng là mẫu số của rứa Dumbledore rồi.

Dumbledore tương tự với bumle-bee ( giờ ong kêu vo vo) trong giờ Anh cổ. Tác giả đã chứng thực bà chọn cái tên này vị bà luôn luôn tưởng tượng ra hình ảnh cụ hiệu trưởng đi dạo thơ thẩn quanh lâu đài và nhâm nhẩm với chính mình. Có thể do các cụ rồi, hoàn toàn có thể do cố gắng có không ít cái để nhưng lo lắng.

Chúa tể Voldemort

Voldemort là cái thương hiệu gây ghê hãi xã hội pháp thuật mỗi một khi “trót” được điện thoại tư vấn tên ra. Chúa tể hắc ám hẳn phải cân nhắc “nát óc” nhằm chọn cho mình một biệt danh không những độc, lạ mà hơn nữa gây gớm hoàng mang lại giới phù thủy.

Thật bỡ ngỡ khi biết rằng đã từng có lần tồn trên một Voldemort bởi xương bằng thịt. Các ghi chép cho thấy đã từng bao gồm một pháp sư tàn ác sống ngơi nghỉ thời trung cổ thương hiệu là Voldermortist. Truyền thuyết thần thoại kể lại pháp sư hắc ám Voldermortist đã từng tìm cách hủy diệt Merlin bằng phương pháp ám hồn người lương thiện biến họ thành kẻ ác. Cùng Merlin sẽ ếm một sản phẩm bùa trói buộc Voldemortist và thảy mang đến con quái vật nhiều đầu ở bên dưới hồ nạp năng lượng (phải chăng là Fluffy?)

Theo sự lý giải của một số ngôn ngữ Voldemort bao gồm nghĩa là chủ nhân bóng về tối hoặc chúa tể của quỷ dữ. Trong giờ đồng hồ Pháp các từ vol de mort được gọi là chuyến bay khỏi tử vong (tức sự bay chết), trong giờ đồng hồ Nauy với Đan Mạch Vold là bạo lực, hoặc xuất phát điểm từ một từ Latin valde với nghĩa dũng mạnh mẽ, cực kỳ cường đại. Như vậy, cái brand name Voldemort là một trong trong những cái tên đa chân thành và ý nghĩa và nhan sắc thái nhất trong HP

Các sư tổ của ngôi ngôi trường Hogwarts

Dù ko trực tiếp xuất hiện, nhưng bốn vị sư tổ của ngôi trường Hogwarts nhập vai trò không nhỏ tuổi trong cỗ truyện lừng danh Harry Potter. Thử kiếm tìm hiểu chân thành và ý nghĩa tác giả ao ước gửi gắm qua thương hiệu của 4 vị tạo nên này nhé.

Godric Gryffindor

Godric nghĩa là vị thần sức mạnh, ghép trường đoản cú god và ric (mang chân thành và ý nghĩa sức táo tợn hoặc quy luật) vào Anh ngữ cổ. Godric cũng là tên gọi một vị thánh Anglo-saxon

Griffin là 1 trong sinh vật truyền thuyết thần thoại có bản thân sư tử và dòng đầu của một bé chim đại bàng. Tín đồ Hy Lạp tin Gryphon cũng là tín đồ canh giữ lại kho tàng của những vị thần.Trong giờ đồng hồ Pháp nó cũng tức là màu xoàn – một màu tiêu biểu ở trong phòng Gryffindor. Cấp dưỡng đó, điểu sư được đến là phối kết hợp giữa sự khỏe mạnh mẽ, can ngôi trường của loại sư tử và sự cao quý, tự tôn của chim đại bàng. Ko có gì lạ khi đó là phần đông phẩm chất mà sư tổ Gryffindor coi trọng.

Salazar Slytherin

Tình cờ tốt hữu ý, độc giả đã tìm thấy Salazar là tên một công ty độc tài ý trung nhân Đào Nha ( thuộc thời với Mussolini, Franco, and Hitler). Tính giải pháp của ông được tế bào tả rất rất đoan, thành kiến, thích thống trị trên sự sùng kính cùng sợ hãi, y như sư tổ công ty Slytherin vậy.

Slytherin nghe như “slither” – biện pháp một nhỏ rắn trườn đi. Không tình cờ mà biểu tượng của công ty Slytherin chính là con rắn giỏi Salazar được coi là một Xà Khẩu nói cách khác chuyện với rắn. Sly cũng biểu thị đặc tính oắt mãnh, quỷ quyệt – được mang lại là vượt trội của loại sinh thiết bị này.

Rowena Ravenclaw

Rowena là 1 từ Anh cổ tức là tóc đỏ. Nó củng chũm cho lý thuyết rằng bà Rowling cực kỳ ư khoái những người tóc đỏ, mái ấm gia đình Weasley là ví dụ chủng loại mực, ko khoái sao được khi đó là một tập hợp hàng chục những cá thể tóc đỏ. Bên cạnh đó, Rowenna trong thơ ca xứ Wales mang danh nghĩa “mẹ của các xứ sở” nên trọn vẹn hợp lý trong mục đích là trong những người gây dựng ra Hogwarts.

Ravenclaw: Quạ (Raven) theo luồng thông tin có sẵn đến là một trong những loài chim thông minh. Ai ko tin rất có thể tìm hiểu truyện ngụ ngôn Aesop. Điều này tôn vinh phẩm hóa học thông thái, khéo léo, cấp tốc nhẹn ở trong phòng Ravenclaw

Helga Hufflepuff

Helga được để theo ngôn từ Bắc Âu cùng với nghĩa là 1 trong vị thánh. Trong khi từ Hufflepuff lại dựa trên nhiều đồn đoán của nhóm muggle cuồng phù thủy. Hufflepuff làm người ta nhớ đến thành ngữ “huff & puff” (hơi thở vội vàng gáp) dễ làm tương tác đến một người phốp pháp. Thông thường những nhân thứ tròn tảo thường sở hữu đến tuyệt hảo về sự giỏi bụng, hài hước. Hoặc có thể là “huffing và puffing” chỉ những người dân nhút nhát, lặng lẽ, không bon chen, tương đồng với đức tính của học viên được chọn vào nhà này.

Một suy đoán rất bao gồm lý khác thường cho rằng Hufflepuff được ghép trường đoản cú huff với puff. Trong khi huff là tương đối thở puff là 1 từ cổ cần sử dụng cho bánh ngọt, khá hợp tình hợp lý khi ám chỉ Helga Hufflepuff được biết đến là bậc thầy tận tâm với việc nấu ăn, có vô số phương pháp bánh trái cũng giống như một con người nhân hậu, vơi dàng. Cái nón phân một số loại cũng từng điện thoại tư vấn bà là Hufflepuff ngọt ngào và lắng đọng (nguyên văn sweet Hufflepuff – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng).

Liệu chúng ta có thấy thỏa mãn về cách phân tích và lý giải những cái thương hiệu này? tốt bạn còn có những nghiên cứu và phân tích thú vị và bất thần hơn? Đón phát âm Nhật Báo tiên tri số tiếp đến với sự giải mã những cái tên của hội Phượng Hoàng với các gương mặt đình đám không giống của giới Pháp Thuật. Bao gồm cả những nhân trang bị mà các bạn chỉ ước ao xài bùa bố bị khi chạm mặt mặt mang lại rồi.

Kỳ 2: Ở nhì đầu chiến tuyến

Hưởng ứng sự hồi hộp như phân phát sủi lăn tăn của quý độc giả, nhật báo tiên tri thường xuyên hành trình lời giải những cái thương hiệu trong Harry Potter chánh truyện. Nội dung đa số của bài viết kỳ này là các chiếc tên đáng do dự của các pháp môn sư – phù thủy ở hai đầu chiến tuyến. (Và xin phép đến bổn báo chỉ điểm danh những chiếc tên hoặc tuyệt hảo hoặc kỳ thú hoặc cha lăng nhăng để quý fan hâm mộ đỡ cần nhồi sọ thừa nhiều. Cảm ơn.)

Phe chính nghĩa

Remus Lupin

Lấy theo thương hiệu người bằng hữu song sinh của Romulus (người sáng lập ra La Mã), cả hai bằng hữu đã bị bên vua tìm cách dìm bị tiêu diệt dưới sông tuy vậy lại được một nhỏ sói cái cưu mang và nuôi dưỡng.

Lupin là một cái tên tương quan đến thân phận của cựu giáo sư cỗ môn phòng chống thẩm mỹ hắc ám. Lupus theo giờ đồng hồ Latin là con sói, Canis Lupus là tên khoa học chấp thuận của loài sói. Lupine mang ý nghĩa sâu sắc là “gần như sói”.

Nymphadora Tonks

Nymphadora dịch nghĩa là món quà đến từ Nymph. Trong thần thoại Hy lạp, Nymphs để chỉ đông đảo nhóm con gái tinh linh của xuất hiện tại khắp chỗ trong tự nhiên và có khả năng thay hình đổi dạng. Cái brand name của Tonk rất có thể dựa trên cảm hứng này.

Tonk với nghĩa là 1 kẻ ngốc, khờ khạo. Ta thấy ngoài khả năng và sự anh dũng thiên bẩm, thỉnh thoảng Tonk tỏ ra hết sức vụng về. Bao gồm cô đã tiết lộ mình rất giỏi môn ngụy trang nhưng mà suýt rớt môn thám thính.

Rubeus Hagrid

Rubeus tức là màu đỏ, ruber cũng là màu đỏ trong giờ đồng hồ Latin và rất có thể hiểu là ruddy (hồng hào). Bác bỏ Rubeus tất cả vẻ là 1 trong người tốt đỏ mặt cũng giống như khoái rượu

Hagrid có không ít cách giải thích. Một lập luận xác đáng cho rằng “Ha” là một trong những biến thể của ngữ điệu Bắc Âu cổ tương tự với “half” (một nửa), grid là tên gọi mụ lớn tưởng nổi tiếng vày tính khí hung bạo. Điều này gợi nhớ đến tín đồ mẹ kếch xù cũng như xuất phát lai đẩy đà của bác. Haggard cũng mang ý nghĩa sâu sắc về một hình thức bề ngoài kiệt quệ, hoang dã, râu tóc núi xùi trả toàn đúng mực về bác bỏ Hagrid. Một trường đoản cú cổ tiếng Anh hag-rid và chỉ “sự khó tiêu” làm chúng ta liên tưởng đến các loại đồ ăn kỳ kỳ lạ do bác bỏ sáng tác.

Minerva McGonagall

Minerva là tên gọi nữ thần trong thần thoại La Mã ứng cùng với thần Athena của fan Hy Lạp. Bà là vị thanh nữ thần thay mặt đại diện cho trí tuệ, pk và chiến thắng.

McGonagall là một chiếc họ Scotland, Đôi khi rất có thể viết là McGonigle tuyệt McGonegal .Mc vào McGonagall có nghĩa là “đứa con của” với phần còn lại được xuất hiện từ Conegal – một cái tên Celtic chỉ người dũng mãnh nhất.

Lily Evans

Đây có lẽ rằng là một cái tên rất trọng tâm đắc vào truyện Harry Potter. Lily được nghe biết như loài hoa tượng trưng cho việc thuần khiết, trong sạch. Người ta hay được sử dụng Lily trang trí đến lễ Phục Sinh vày nó mang hình tượng của sự bất tử. Khi thân cũ tan tung trong đất sẽ sở hữu những mầm bắt đầu nhú lên, này cũng là cách Lily đã hy sinh bản thân mình để Harry được sinh sống sót.

Evans là một chiếc họ bạn Celtic với ý tức là “chiến binh trẻ tuổi”.

Alastor Moody

Kingsley Shacklebolt

Được biết đến như một Thần sáng đặc biệt giỏi giang. Giữa những nhiệm vụ tiêu biểu vượt trội của Thần sáng sủa là bắt lũ phạm tội ở giới phù thủy cho vô nhà ngục Azkaban. Cả Shackle (còng tay) cùng bolt (thít lại) đều có liên quan ko chối ôm đồm đến các bước bắt bạn ta bỏ vào tù.

Xem thêm: Download Game Mario Giải Cứu Công Chúa, Game Mario Giai Cuu Cong Chua 1

Phe hắc ám

Tom Marvolo Riddle

Là cái thương hiệu thời trẻ trai của Voldemort khi y còn đã theo học Hogwarts. Cái tên này sẽ được bật mí trong tập 2 chống chứa kín đáo khi mẫu chữ Tom Marvolo Riddle được hòn đảo trật tự để trở nên “I am Lord Voldemort” (Ta là chúa tể hắc ám).

Fenrir Greyback

Fenrir hay Fenris là tên gọi của một con quái thú to béo và kinh điển mang dấu sói trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu – đàn ông cả của Loki cùng với nữ to đùng Angrboda. Các vị thần tiên tri rằng Fenris và mái ấm gia đình sẽ là tại sao gây ra sự hủy diệt trái đất nên bắt giam nó vào một cái chuồng được buộc những sợi xích do các thần lùn chế tạo. Fenris với bản chất mưu mẹo đang lừa bịp và gặm đứt bàn tay của một vị thần.

Greyback tương tự như thuật ngữ “silverback” ám chỉ những kẻ bao gồm ưu thế, phải nhớ Greyback là sếp sòng của tộc fan sói vào giới phù thủy.

Peter Pettigrew

Pettigrew bóc thành petti (nhỏ mọn) với grew (lớn lên). Hoàn toàn có thể thấy Pettigrew đã lớn lên với suy nghĩa hoàn toàn hẹp hòi cùng hèn nhát. Hoặc được ghép trường đoản cú pet và grew thông báo trước tình huống trong truyện Peter ngụy trang dưới hình dáng một con thú cưng và kế tiếp lộ mẫu hình (grew) trong Lều Hét.

Quirinus Quirrell

Chính là vị giáo sư đầu tiên dạy Harry môn phòng chống nghệ thuật và thẩm mỹ hắc ám, fan đeo theo Voldemort sau chiếc đầu của mình. Quirinus rất rất có thể được rước theo tên của vị thần Janus Quirinus của tín đồ La Mã – vị thần bao gồm hai gương mặt. Thần Janus là vị thần của điểm bắt đầu và kết thúc, cùng với hai gương mặt nhìn về phía trước cùng phía sau, y chang như gs Quirinus vậy.

Quirrell chắc hẳn rằng bắt mối cung cấp từ “quarrel” mang ý nghĩa cãi vã hay tranh luận. đương nhiên một bạn với hai bộ mặt và hai tử tưởng khác biệt thì cái thương hiệu đó cực kỳ phù hợp.

Rất đa số người sẽ thắc mắc khi không thấy một vài nhân vật bên trong nhóm Hội phượng hoàng giỏi Tử thần thực tử như Sirius đen hay Bellatrix Lestrange chen chân vô đây. Nhật trình Tiên Tri cảm thấy nên có trọng trách khi xếp họ vô một đội khác nhằm nắm rõ hơn ý nghĩa cái thương hiệu của họ. Đón gọi kỳ 3 của “giải mã các chiếc tên trong Harry Potter” với những bật mí về bài toán tuyển chọn cái tên cho các mái ấm gia đình phù thủy lâu lăm trong giới pháp thuật.

Kỳ 3: Các mái ấm gia đình phù thủy

Nhật báo tiên tri sẽ thu xếp từng nhóm tên theo các gia đình vì đôi khi ta đang thấy bao gồm sự contact mật thiết giữa chúng đồng thời cũng một thể cho bài toán theo dõi mặt đường dây gia phả. Phần này đang chỉ đề cập mang đến những mái ấm gia đình phù thủy chọn lọc điển hình nổi bật nhất.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo danh sách 28 gia đình phù thủy thuần huyết quý giá tại đây.

Gia đình Malfoy

Trong giờ đồng hồ Latin, mal có nghĩa là nhợt nhạt trong lúc từ Mal foi trong giờ đồng hồ Pháp lại có ý chỉ sự thiếu hụt trung thành, hầu hết ý niệm hay hành vi xấu. Một nhiều từ đồng nghĩa tương quan khác là mal fait cũng được hiểu là gây ra tội ác. Ngay cả trong truyền thuyết về vua Arthur lúc hiệp sĩ Lancelot bội phản lại bên vua, ông ta được gọi là “Le Chevallier Mal Fait” (hiệp sĩ xấu xa). Chẳng bao gồm gì làm cho lạ khi mái ấm gia đình Malfoy biểu trưng cho việc trí trá, nhì mặt của mình.

Draco Malfoy

Draco là tên gọi của một chòm sao trông như thể một con rồng nhưng thực tế lại là một trong những con rắn. Điều này ứng với Draco tuy xuất thân trong gia đình “danh gia vọng tộc” tuy thế lại làm những bài toán sai trái, ti tiện. Thủa trước cũng đều có một nhà thống trị người Hy Lạp thương hiệu Draco đã phát triển hệ thống các hình phạt tàn khốc dành riêng cho các tội lỗi thậm chí là nhỏ tuổi nhất, buộc phải draconian còn tức là khắc nghiệt giỏi tàn độc. Trong giờ đồng hồ Rumani, Draco là ma quỷ.

Lucius Malfoy

Trong vở kịch về hoàng đế Julius Caesar, Lucius là nhân thiết bị tôi tớ mang đến Brutus cầm đầu một đảng phái chống phá và giết hại Caesar. Lucius cũng dễ dàng kết nối đến từ đồng âm Lucifer (đoạ thiên sứ, sau đây trở thành quỷ Satan – theo khiếp thánh). Một từ bỏ đồng âm khác trong giờ đồng hồ Rumani là “lucios” lại mang nghĩa là hào nhoáng, bóng bẩy khá kiểu như với bề ngoài trưởng trả và ước mơ của thân phụ con Lucius.

Narcissa Malfoy

Narcissa là tên gọi của hội bệnh tự yêu cùng sùng bài bản thân, bắt mối cung cấp từ thần thoại cổ xưa chàng Narcissa đẹp trai, tự tôn đến mức chỉ yêu cái bóng của chính bản thân mình trong làn nước. Người mẹ của Draco luôn luôn được diễn tả là một đàn bà kiêu căng, vẻ mặt khinh khỉnh của bà như thể giữ mùi nặng gì khó chịu ngay bên dưới mũi.

Gia đình Weasley

Mặc dù chưa phải đều là nhân vật bao gồm nhưng các thành viên trong phòng Weasley luôn dành được sự ưu tiên của fan hâm mộ. Lẽ dĩ nhiên, cái brand name của họ cũng khá được quan trọng tâm không kém.

Athur Weasley

Có lẽ lấy cảm hứng từ vua Arthur – vị vua trong thần thoại cổ xưa đã tiến công bại quân đoàn Saxon và nhiều quân thù khác để sở hữu đến chủ quyền cho nước Anh. Athur Weasley nghe cũng giống như Arthur Wellesley – công tước đoạt xứ Wellington, người chiến thắng trận chiến lừng danh Waterloo.

Ginny Weasley

Ginevra là tên tiếng Ý của sao mộc tương tự như cây thường xuyên xuân. Một câu chuyện kể rằng có cô bé tinh nghịch tên là Ginevra, vẫn trốn trong một cái rương đúng vào lễ cưới của mình. Rủi ro cho cô, mẫu nắp bị đóng lại chôn sống cô gái trẻ cho tới khi bộ khung của cô được kiếm tìm thấy. Chi tiết này tương xứng với chuyện Ginny bị Tom Riddle giam trong phòng chứa bí mật nơi nhưng “bộ xương của cô ấy sẽ ở lại vĩnh viễn”. Tuy Rowling đã xác minh bà được lấy tên này vì mong một điều gì đó đặc biệt quan trọng cho cô phụ nữ nhà Weasley, độc giả vẫn nhận biết chúng vô tình có đông đảo điểm kiểu như nhau kỳ lạ.

Charlie Weasley

Một phiên bạn dạng khác của Charles, mang ý nghĩa nam tính và dạn dĩ mẽ.

Weasley mặc mặc dù là một trong 28 loại họ pháp thuật lâu lăm quyền quý của giới phù thủy, tuy thế theo thiết yếu Rowling, thì họ Weasley tất cả nguồn từ bỏ weasels (chồn) một loài vật tượng trưng mang đến sự rủi ro mắn sống Ireland. Điều đó cũng phần nào lí hương nguyên do các thành viên của Weasley bao gồm mái tóc đỏ quạch và gia cảnh xấu hàn.

Gia đình Black

Gia đình đen như đang được reviews ở tập 5, là một gia đình phù thủy lâu đời, quyền lực tối cao và “tuyệt đối thuần chủng”. Lựa chọn từ “black” cho cả dòng chúng ta này hình như tác mang đã trọn vẹn có dụng ý. Điều này hoàn toàn có thể lý giải qua lời nói của chú Sirius khi chú câu trả lời sự hiếu kỳ của Harry về những dụng cụ cổ xưa, ma quái ác trong nơi ở số 12 quảng trường Grimmauld: ” Nghe nè, Harry, chẳng lẽ nhỏ nhìn căn nhà này không đủ biết gia đình chú thuộc một số loại phù thủy gì sao?” Điều kia ngầm ám chỉ rằng mái ấm gia đình Black (ngoại trừ Sirius) thực sự là 1 trong những dòng dõi phù thủy hắc ám.

Và không hề ít các member của mẫu họ black đều được mang tên theo những chòm sao.

Sirius Black

Ngôi sao sáng tốt nhất trên bầu trời, còn gọi là “Dog star” có lẽ vì vậy cơ mà chú Sirius lựa chọn hóa thân là một con chó lớn lông lá. Theo cuốn “Thế giới yêu thuật của Harry Potter: một kho báu những thần thoại, thần thoại và những tài liệu thần kỳ của David Colbert, sao Sirius trong quan lại niêm của fan Ai Cập là vị trí mà linh hồn bạn chết du hành mang lại sau dòng chết. Vì chưng vậy, mà fan ta vẫn xây dựng những ngôi đền tương xứng theo quỹ đạo của chính nó trên bầu trời. Tin tức này gợi mở ý nghĩa về phương pháp chết của chú ý Sirius – một chiếc chết kỳ cục trong HP.

Orion Black

Orion (Lạp Hộ) là tên một chòm sao lớn làm chủ bầu trời từ thời điểm cuối thu mang lại chớm xuân, được nghe biết dưới ngoài mặt của một người thợ săn với nhì chú chó săn của bản thân mình (một trong hai ngôi sao đó là Sirius). Rất cân xứng khi cái brand name này được chọn cho phụ vương của chú Sirius, người chủ gia đình và có 2 fan con trai.

Alphard Black

Là người bác bỏ đã mang lại Sirius quyền quá kế gia sản của ông khi cả hai bao gồm điểm bình thường là cùng bị “quét” thoát ra khỏi nhà Black. Đây là ngôi sao 5 cánh sáng độc nhất vô nhị trong chòm Hydra được nghe biết như “người cô độc”.

Regulus Black

Là ngôi sao 5 cánh trung trọng điểm được ví như chòm sao Sư Tử. Không tính sự bồng bột, khờ ngốc của mình có lẽ chú Regulus đã bộc lộ được mình là một người dũng mãnh khi tra cứu cách ăn cắp “trường bào thai giá” của Voldemort.

Bellatrix Lestrange

Bellatrix là trong số những ngôi sao sáng độc nhất trong chòm Orion với được dịch tức là “nữ chiến binh”. Cái tên Bella cũng chính là một cấu tạo của trường đoản cú bellum (chiến tranh) cùng “trix” viện dẫn mang lại một người phụ nữ quyền lực.

Gia đình Gaunt

Đây là cội nguồn phù thủy của Voldemort, một trong những những gia đình phù thủy cổ lỗ và bí hiểm nhất. Cùng cái tư tưởng coi phù thủy là như thể loài thượng đẳng quá lên xa khỏi đám dân chúng bình bình là suy nghĩ chung của các dòng chúng ta thuần chủng nhiều năm (điển dường như nhà Black). Mặc dù chỉ mở ra thoáng quá tuy nhiên các thành viên của gia đình Gaunt đã rất nhiều gây được ấn tượng bởi phương pháp hành xử quái dị của họ.

Trước tiên “gaunt” tức là rất gầy, quan trọng đặc biệt do đói rét mướt và bệnh tật. Chiếc họ Gaunt tuy tất cả một gốc gác quý tộc là hậu duệ của Slytherin nhưng cuộc sống thường ngày của họ lại vô cùng nghèo khổ, rách rưới.

Marvolo Gaunt

Ông nước ngoài của chúa tể hắc ám và cái brand name Marvolo cũng đó là tên đệm của Voldemort sau này. Marvolo bao gồm lẽ ảnh hưởng từ nhân trang bị Malviolo vào một vở kịch của Shakespeare – một tín đồ khắc khổ, u ám luôn khao khát quyền lực, luôn coi mình là thanh khiết. Cái tên này cũng chứa một căn ngữ Latin là volvo sở hữu nghĩa “mong muốn,khao khát, sẵn sàng”. Hình như volvo cũng có nghĩa là bay, dịch rời nhanh chóng. Nó biểu thị rất cụ thể cả tính phương pháp sùng bái huyết tộc của ông Marvolo già lẫn một Tom Riddle đầy tham vọng muốn leo lên đỉnh cao quyền lực một phương pháp nhanh chóng.

Xem thêm: Tác Dụng Của Chanh Muối Lâu Năm Chanh, Nước Chanh Muối Có Tác Dụng Gì

Morfin Gaunt

Merope Gaunt

Mẹ của Voldemort. Trong thần thoại Hy Lạp gồm một mẩu chuyện kể về chị em Merope (một trong số các thiếu nữ nữ thần từ bỏ nhiên) đã kết hôn với một bạn phàm nai lưng và có sự mắc cỡ suốt đời. Cụ thể này ứng cùng với chuyện mẹ của Voldemort đã bị rung động một gã muggle và bí mật trốn đi cùng hắn. Đối với chiếc họ Gaunt thì trên đây cũng là 1 sự sỉ nhục khổng lồ lớn.

Đọc mang đến đây, các bạn sẽ phải gật gù rằng thương hiệu họ ngoài ra ẩn chứa nhỏ người, tính cách cũng tương tự số phận người sở hữu của chúng. Thương hiệu sao thì người vậy, và giới phù thủy cũng ko nằm xung quanh quy khí cụ đó cần không nào?