Attack On Titan Kết Thúc

 - 
Về bellelook.vnTài liệu học hành tại CMAMôn học tại CMATuyển sinhĐào tạoHệ chăm NghiệpHệ Ngắn hạnHệ cấp tốcThiếu niên – thiếu thốn nhiLớp chăm đềTin tứcTin tức bellelook.vnThông tin Cuộc thiViệc làmGalleryBài sáng sủa tácĐồ án khoá cung cấp tốc

Sau 11 năm phạt hành, bộ manga nổi tiếng “Attack on Titan” đã đi đến hồi kết. Sau đây là tổng thể nội dung và lý giải chương sau cùng của series.

Bạn đang xem: Attack on titan kết thúc

(Cảnh báo SPOILER)

*

Số phận của Eren

*

Ở chương cuối cùng, Mikasa, Armin, Levi cùng những binh sỹ Titan sót lại đã kungfu với Eren với “con rết phạt sáng”, thứ vẫn triệu hồi tất cả cựu binh sĩ Titan, ẩn nấp trong xương sống của Titan Thủy Tổ. Sau khi chui vào mồm Titan của Eren nhờ việc trợ giúp của binh trưởng Levi, Mikasa chặt đầu Eren cùng hôn từ biệt cậu, lần đầu cũng tương tự lần cuối cùng. Tập truyện đã cho biết chính điều ấy đã đích thực giết chết Eren. Bên dưới màn sương bụi, Mikasa ôm đầu Eren với đi đến chỗ Armin, fan đang khóc nức nở, yêu mến tiếc cho sự mất mát của Eren cùng Mikasa. Sau đấy Mikasa ôm phần tranh tài thể còn lại của Eren rời ra khỏi chiến trường, cô biết rằng tổ chức triển khai một đám tang cho tất cả những người gần như vừa tiêu diệt cả trái đất là điều ko được phép.

*

Giống như tên của tập truyện, chương ở đầu cuối đã xuất hiện thêm một form cảnh new – tía năm sau, tại chỗ Eren được chôn cất, tức thì dưới cội cây cậu thường xuyên ngủ khi còn bé. Mikasa nói cùng với cậu rằng những người dân đồng team cũ sắp đến thăm họ, Armin, Reiner, Jean, Connie, Annie với Pieck, với Levi, Gabi, Falco, Onyankopon. Một biện pháp đầy yêu thương tiếc,cô phân trần nỗi lòng, ước muốn một lần nữa được gặp gỡ cậu.

Điều kì diệu đã xảy ra, chiếc khăn choàng cổ Eren đã tặng ngay cô năm xưa hốt nhiên quấn quanh cổ cô. Một bất thần khác, một chú chim xuất hiện ngay trước khía cạnh cô cùng quấn dòng khăn lại. Cô cười chú ý chú chim cất cánh đi và luôn nhớ nói “Cám ơn cậu do đã choàng chiếc khăn này mang đến tớ, Eren.” Một thời gian sau đó, một chú chim tương đồng bay ngang Armin và những người dân khác sẽ ở trên boong tàu xuất phát đến hòn đảo Paradis. Đội trinh sát dùng song cánh chim như một vệt hiệu, lắp thêm được nhìn thấy xuyên thấu series, và này cũng là một biểu tượng mà Eren mong mỏi mỏi tự lâu: sự từ bỏ do.

Xem thêm: Hội Những Người Yêu Game Ngày Xửa Ngày Xưa, Game Ngay Xua Ngay Xua

Hồi kết của không ít Titan

*

Ý định cuối cùng của Eren là loại bỏ sự mãi sau của Titan khỏi thay giới. Cuộc truyện trò của cậu cùng Armin thông qua Con Đường ở đầu tập truyện đã làm tách biệt điều này. “Cậu ta sẽ làm điều này vì toàn bộ tác dụng của thần dân Ymir.” – Armin nói, ám chỉ Eren đưa ra quyết định dùng Rung Chấn nhằm giết 80% nhân loại. Khi Armin hỏi liệu thực sự Eren có rất cần được đẩy đông đảo thứ đến cả đó không, Eren đã cho Armin thấy một vùng khu đất rực cháy. Theo cậu, “sức mạnh của các Titan vẫn tiếp tục tồn tại vì Ymir đã phục tùng Vua Fritz vào 2000 năm qua.” mặc kệ sự bạo hành từ đơn vị Vua đã gây ra với ngôi làng và mái ấm gia đình cô, thậm chí còn với chính cô, cô vẫn mang lòng yêu hắn. Chính vì sự ràng buộc này đã khiến cho cô dính lâu với hắn cùng gia tộc hắn trong suốt nhì thiên niên kỷ.

*

Eren bảo rằng cậu thực sự thiếu hiểu biết nhiều Ymir muốn gì, cơ mà cậu biết rằng cô hy vọng được từ bỏ do, mong chờ ngần ấy thời gian để có người cho “giải thoát cô ngoài xiềng xích của tình yêu.” cho đến thời điểm hiện tại tại, họ đều nghĩ rằng người hoàn toàn có thể giải thoát mang lại Ymir là Eren khi cậu thừa nhận được cục bộ sức khỏe mạnh Titan Thủy Tổ từ cô. Nhưng thực tế không đề xuất vậy, Eren nói với Armin rằng người hoàn toàn có thể giải thoát cho Ymir chỉ tất cả Mikasa nhưng thôi. Đó là lý do tại sao Ymir mỉm mỉm cười với Mikasa sinh sống cuối chương 138 lúc Mikasa thịt Eren. Bằng phương pháp nào đó, Mikasa sẽ giải phóng cô, và có lẽ chỉ Ymir mới là người nắm rõ điều đó. Sau cuộc trò chuyện này, Eren đã xóa trí tuệ của Armin, cho đến khi trận đánh thực sự kết thúc, Armin bắt đầu nhớ lại tất cả.

Cái chết của Eren và sự giải bay của Ymir vẫn làm đổi khác tất cả, biến những Titan trở lại thành fan bình thường. Nhớ lại sự mất mát của Eren qua nhỏ Đường, những đồng chí của cậu rất biết ơn vì sau cuối đã được giải thoát khỏi lời nguyền Titan, nhưng mà sau tất cả, Marley vẫn nghi ngờ bầy họ.

Xem thêm: Người Mệnh Kim Nên Làm Nghề Gì, Người Mệnh Kim Hợp Với Nghề Nào, Buôn Bán Cái Gì

Hậu trái của trận đánh giữa Thiên Đàng cùng Trần Gian

*

Ba năm tính từ lúc sự kiện Rung Chấn. Tuy nhiên những Titan không còn, nhưng người dân trên hòn đảo Paradis vẫn sợ hãi cả trái đất sẽ trả thù. Eldia tùy chỉnh một chế độ quân team dưới ngọn cờ của Jeagerist. Trong một bức thư gửi đến Armin, phụ nữ hoàng Historia, hiện nay là bà bầu của một nhỏ bé gái cha tuổi, viết rằng: “Nếu chúng ta thắng, chúng ta sống. Nếu chúng ta thua, bọn họ chết. Nếu bọn họ không thể chiến đấu, chúng ta không thể thắng. đề nghị chiến đấu, chiến đấu cho tới cùng. Trận chiến này sẽ không hoàn thành cho cho đến lúc hoặc là Edia hoặc là thế giới biến mất. Đó là những gì Eren vẫn nói, và cậu ấy cũng rất có thể đã đúng. Dù vậy, cậu ấy đã lựa chọn để lại quả đât này. Một quả đât mà họ đang sống, thay giới không có Titan.”

Armin, Reinar, Annie, Jean, Connie với Pieck với theo mong muốn trở lại Đảo – sau thời điểm đã giết chết Eren, vị Thánh của dân Paradis – để ký kết một hiệp ước hòa bình với tư phương pháp là các quốc gia đồng minh, và tất cả một cuộc bàn bạc trong hòa bình. Bọn họ không khi nào biết được rằng liệu chúng ta có thành công hay không, nhưng lại sự tin cậy của Connie giành cho Historia cùng sự cả quyết của Armin rằng khi nói lại rất nhiều chuyện, sẽ đưa họ cho một kết thúc tốt đẹp.