10 cao thủ võ thuật bậc nhất thế giới

 - 

Masahiko Kimura là một trong những võ sĩ hay vời, ông được thăng cấp cho lên yondan độ tuổi 15 chỉ với sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông đổi mới godan trẻ con nhất phần đa thời đại sau thời điểm đánh bại 8 đối thủ tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông biến hóa nhà vô địch toàn Nhật Bản, danh hiệu mà ông giữ tiếp tục trong 13 năm.

Bạn đang xem: 10 cao thủ võ thuật bậc nhất thế giới

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được nhớ đến các nhất là sau thắng lợi trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong một trận đấu judo/jiujitsu sinh sống Brazil. Kimura đã bẻ gãy tay của kẻ địch bằng đòn khóa vai ude-garami, cồn tác mà về sau thường được gọi với cái thương hiệu “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một trong những võ sư nổi tiếng ở Trung Quốc, bao gồm công béo trong việc cải tiến và phát triển và quảng bá Vịnh Xuân Quyền với Wushu. Các học trò của ông liên tiếp phát huy cùng mở rộng tác động tại china lẫn cụ giới. 2 học tập trò danh tiếng của ông là William Cheung cùng Bruce Lee (Lý tè Long) gần như có ảnh hưởng lớn trong quả đât võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn dựa vào những cảnh phim điện ảnh Hoa ngữ về ông nhưng mà Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bạn dạng là tín đồ sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bởi sự kết hợp của võ thuật Nhật bạn dạng và Trung Quốc. The Karate Kid là bộ phim nổi tiếng nhất nhưng mà yếu tố võ thuật chủ đạo dựa trên gốc rễ Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)

*

Người đầu tiên được liệt kê trong danh sách này tạo tuyệt vời trên phim ảnh, nhưng trình độ chuyên môn võ thuật của Chuck Norris cũng không buộc phải bàn cãi. Phối kết hợp nhiều môn võ từng tiếp thu kiến thức như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu cùng judo, ông đã tạo nên 1 phong cách chiến đấu của riêng mình được call với cái tên Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 với 30 danh hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy vậy võ sư người Mỹ còn theo luồng thông tin có sẵn đến nhiều hơn qua các bộ phim truyện như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay có cách gọi khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, fan sáng lập ra phe cánh Kyokushin có tác động lớn ở phương Tây. Võ sư nơi bắt đầu Triều Tiên này cũng chính là người sáng tạo ra bài xích kiểm tra thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng khét tiếng khi giảng dạy nhiều võ sĩ judo và quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là 1 trong những bậc thầy về jujitsu, ông cũng là người đặt nền móng cho judo. Phong cách Kodokan judo của ông cho tới bây giờ vẫn khôn cùng được ưa chuộng.

Jigoro Kano tất cả công đưa Judo vào trường học Nhật bạn dạng khi sa thải 1 số đụng tác nguy hiểm. Nhờ cố gắng nỗ lực của ông nhưng mà judo sẽ được đưa vào huấn luyện và giảng dạy trong hệ thống giáo dục Nhật bản năm 1911 và biến chuyển môn thể dục Olympic năm 1964.

Xem thêm: Top 17 Game Bắn Súng Online Pc Hay, Gay Cấn Nhất, Top 10 Game Bắn Súng Online Pc Hot Nhất 2022

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người gây dựng hệ phái Shotokan Karate-Do, thịnh hành nhất cố gắng giới, với thường được xem như là cha đẻ của karate hiện tại đại. Ảnh hưởng trọn của Funakoshi có thể được bắt gặp trong “20 qui định hướng dẫn Karate”, cuốn sách tế bào tả những triết lý về Karate cùng đào tạo. Cuốn sách vẫn còn đấy giá trị to lớn tính đến thời điểm hiện nay tại. Các môn đồ danh tiếng của ông gồm đàn ông Gigo; Hironori Otsuka, tín đồ sáng lập Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người đàn ông nặng 170 pound đã biến hóa làng võ thuật các thành phần hỗn hợp (MMA). Cùng với 3 trong 4 thương hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) thứ nhất bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống lịch sử gia đình.

Những thành công của ông sẽ nâng khoảng MMA cũng như đưa môn võ truyền thống cuội nguồn của người Brazil ra toàn gắng giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để nâng cấp thể trạng nhỏ yếu của mình, Helio Gracie tìm về võ thuật. Sau nhiều năm tập luyện cùng nghiên cứu, người lũ ông Brazil đã kết hợp nhiều tinh hoa của nhu thuật Nhật bạn dạng vào võ thuật truyền thống và tạo thành nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã thắng lợi rất các trận đấu không có luật lệ trong suốt cuộc đời. Ông là người có tầm tác động lớn trong câu hỏi đào tạo con trai Royce Gracie, người tiếp đến thống trị làng mạc UFC ở thời gian đầu.

10. Bruce Lee (Lý tiểu Long, 1940-1973)

*

Lý đái Long có lẽ rằng là diễn viên phim võ thuật danh tiếng nhất rất nhiều thời đại. Những bộ phim như The Green Hornet, The rồng of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo nên nên tác động trên toàn nỗ lực giới.

Về võ thuật nói chung, Lý tè Long cũng tạo nên tầm tác động không hề nhỏ. Ông góp công khủng trong vấn đề đưa võ thuật truyền thống Trung Quốc ra quả đât cũng như đổi mới nó theo hướng thiên về thực chiến và tạo thành thuật ngữ Kung fu.

Xem thêm: Câu Hỏi Trò Chơi Bốc Thăm - Những Câu Hỏi Vui Trong Trò Chơi Bốc Thăm

Với tư biện pháp là võ sinh, người tiên phong và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn được xem như là 1 một trong những võ sĩ có ảnh hưởng nhất gần như thời đại.